การเดินทางไปและกลับจากประเทศสหรัฐอเมริกา

ระบบอิเล็กทรอนิกส์สำหรับการอนุมัติการเดินทาง (ESTA)

โปรแกรมยกเว้นวีซ่า (The Visa Waiver Program หรือ VWP) จะอนุญาตให้พลเมืองหรือประชาชนที่ถูกต้องตามกฎหมายของบางประเทศสามารถเดินทางไปสหรัฐอเมริกาเพื่อท่องเที่ยวหรือทำธุรกิจ เป็นเวลา 90 วันหรือน้อยกว่าโดยไม่ต้องมีวีซ่า

ผู้เดินทางไปยังประเทศที่ยกเว้นวีซ่าจะต้องได้รับการอนุมัติการเดินทางแบบอิเล็กทรอนิกส์ก่อนขึ้นเครื่องเพื่อเดินทางทางอากาศหรือทางน้ำไปยังสหรัฐอเมริกาภายใต้ VWP

สามารถสมัครขอได้ทุกเมื่อก่อนออกเดินทาง อย่างไรก็ตาม เราขอแนะนำให้สมัครขอไม่น้อยกว่า 72 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง ส่วนใหญ่คุณจะได้รับการตอบกลับภายในไม่กี่วินาที

ในกรณีที่การอนุมัติถูกปฏิเสธ เราขอแนะนำให้คุณขอวีซ่าประเภทอยู่ชั่วคราวที่สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาหรือ สถานกงสุลก่อนมาถึงที่สนามบิน

ค้นหาเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเทศที่ยกเว้นวีซ่าและขอรับการอนุมัติการเดินทางผ่านระบบออนไลน์(เปิดเว็บไซต์ภายนอกในแท็บใหม่)

การตรวจคัดกรองแบบ Fast track

เพื่อให้ลูกค้าเดินทางได้อย่างราบรื่น เราได้ร่วมมือกับหน่วยงานรักษาความปลอดภัยด้านการขนส่ง (Transport Security Administration หรือ TSA) ในการมอบการดำเนินการตรวจคัดกรองแบบ Fast track ขณะบินออกจากประเทศสหรัฐอเมริกา ทั้งนี้ คุณสามารถผ่านขั้นตอนการรักษาความปลอดภัยได้รวดเร็วยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องนำออกหรือถอดสิ่งของต่าง ๆ อาทิ รองเท้า แล็บท็อป ของเหลว เข็มขัดและเสื้อนอกแบบเบา

กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิของสหรัฐฯ จะคิดค่าธรรมเนียมบริการจำนวน USD 85 ซึ่งครอบคลุมเป็นระยะเวลาห้าปี หากลูกค้าต้องการสมัคร ลูกค้าจะต้องมีคุณสมบัติตามกฎระเบียบด้านความปลอดภัยของ TSA เมื่อคุณได้สมัครขอ กระบวนการนี้จะใช้เวลาประมาณ 2-3 สัปดาห์

ขณะนี้ ลูกค้าของเราสามารถใช้บริการการตรวจคัดกรองก่อนบินของ TSA ได้ก็ต่อเมื่อเดินทางออกจากสนามบินของสหรัฐอเมริการดังต่อไปนี้เท่านั้น: 

  • นิวยอร์ก (JFK) 
  • ฮูสตัน (IAH) 
  • วอชิงตัน (IAD) 
  • ซานฟรานซิสโก (SFO) 
  • ซีแอตเทิล (SEA) 
  • ชิคาโก (ORD) 
  • ออร์แลนโด (MCO) 
  • ดัลลัส (DFW) 
  • บอสตัน (BOS)

หากคุณต้องการสมัครใช้บริการหรือเรียนรู้เพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ TSA (เปิดเว็บไซต์ภายนอกในแท็บใหม่)

หมายเหตุ: เป็นความรับผิดชอบของท่านแต่ผู้เดียวที่จะได้วีซ่ามาตามที่กำหนด และเราจะไม่รับผิดชอบใด ๆ หากคุณไม่สามารถได้รับวีซ่าดังกล่าว โปรดดูข้อกำหนดและเงื่อนไขของเรา โปรดทราบว่าการได้รับอนุมัติการเดินทางมิใช่การอนุญาตให้เข้าประเทศสหรัฐอเมริกา และจะขึ้นอยู่กับการอนุมัติของด่านตรวจคนเข้าเมือง